Website Gamer
Bipedสุดยอดเกมไขปริศนา อุปสรรคที่คุณไม่ควรพลาด kevinmichaelrichardson

Biped สุดยอดเกมไขปริศนา อุปสรรคที่คุณไม่ควรพลาด

Biped สุดยอดเกมไขปริศนา อุปสรรคที่คุณไม่ควรพลาด

เกม Biped เป็นเกมไขปริศนาที่คุณไม่ควรพลาด เพราะคุณจะไขปริศนาไปพร้อมกับหุ่นยนต์ตัวจิ๋วอย่าง AKU และ Sila ซึ่งหุ่นยนต์ทั้งสองนั้นจะช่วยเหลือกันจะอยู่ตลอดเวลา ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆด้วยกันไม่ว่าจะเป็นภูเขาน้ำแข็ง บุกป่าฝ่าดง ภูเขา น้ำตก พร้อมกับ การไขปริศนาของเกมที่คุณไม่ควรพลาดไปดูกันได้เลยว่าเกมนี้เป็นอย่างไร

Biped สุดยอดเกมไขปริศนา อุปสรรคที่คุณไม่ควรพลาด

กราฟฟิกสีสันที่สวยงามที่ทำให้เราอยากเล่น

สำหรับเกมนี้มีกราฟฟิกสีสันสวยงามมากๆ ได้ออกแบบมาอย่างน่ารัก ทำให้รูปแบบของเกมเป็นที่น่าจดจำรายละเอียดเกี่ยวกับภาพนั้นต้องบอกว่าละเอียดมาก สวยงาม มีจุดเล็กๆ น้อยๆ ของฉาก ที่ค่อนข้างจะละเอียดมีการเคลื่อนไหวของใบไม้อย่างเป็นธรรมชาติ มีแสง และเงา ที่ค่อนข้างลงตัวอีกด้วย

การเคลื่อนไหวของตัวละคร

สำหรับการเคลื่อนไหวของตัวละครในเกมเราจะไม่ได้ควบคุมในแบบทั่วๆไป เพราะเกมส์นี้เราจะต้องควบคุมตรงบังคับขาของหุ่นยนต์ของตัวละครให้เดิน บางทีเราอาจจะเล่นเกมแล้วชินกับการเดินแบบอนาล็อก แต่สำหรับเกมนี้ไม่ใช่อย่างนั้นต้องบังคับกันนั้นเอง ซึ่งแกนฝั่งซ้ายจะใช้แทนขาซ้ายและแกนฝั่งขวาก็จะใช้แทนขาขวา การที่เราโยกไปข้างหน้านั่นหมายถึงเราบังคับให้หุ่นยนต์นั้นก้าวขาออกไป โยกขวาก็ก้าวเท้าขวา โยกซ้ายก็ก้าวเท้าซ้าย นั่นเอง

การตกแต่งตัวละครในเกมเป็นเช่นไร

สำหรับการตกแต่งตัวละครนั้นแน่นอนว่าเราสามารถทำได้เราจะใช้เหรียญทองที่ได้จากการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปซื้ออุปกรณ์มาตกแต่งนั่นเอง เราสามารถซื้อไม่ว่าจะเป็นหมวกคาวบอย หมวกโจรสลัด แว่นตา และอุปกรณ์อื่นๆ ได้ รายการที่เราจะตกแต่งตัวละครนั้นเราจะสามารถใส่อุปกรณ์ให้แก่ตัวละครได้เพียงตัวละครละ 1 ชิ้นเท่านั้นเอง

จุดเด่นของเกม Biped คืออะไร

อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกคือเรื่องของกราฟิกสีสันที่สวยงามและแน่นอนว่าคุณจะเห็นจุดเด่นแบบนี้ตลอดทั้งเกม และเป็นเกมเพลย์ที่ค่อนข้างจะแปลกใหม่ท้าทายแต่เข้าใจง่าย npc ได้มีการออกแบบมาให้มีชีวิตชีวาน่ารัก การตกแต่งตัวละครต่างๆ ต้องบอกว่าทำได้ดีเลยทีเดียว โหมด Co-Op ถูกออกแบบมาได้ดีมากๆ และเราไม่ต้องกลัวแพ้ในการเล่นเกมนี้เราเกมนี้จะไม่มีคำว่า Game Over

ข้อสังเกตของเกมนี้คือ

อย่างแรกเลยเกมนี้เป็นเกมที่เล่นเร็ว จบเร็ว และการเล่นนั้นค่อนข้างจะซ้ำไปซ้ำมาเยอะมาก ในเรื่องของบทพูด ของตัวละครนั้นค่อนข้างเยอะพูดที่ขี้เกียจอ่านหนังสือจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ และตัวละครในเกมจะตกแต่ง Item ต่างๆได้เพียงชิ้นเดียวเท่านั้น

#รีวิวเกมส์ #Biped