Website Gamer
 Minecraft Dungeons พบกันเกมฮิต รูปแบบใหม่ของโลกมายคราฟ

 Minecraft Dungeons เกมรูปแบบใหม่ ของโลกมายคราฟ

Minecraft Dungeons เกมรูปแบบใหม่ ของโลกมายคราฟ

สำหรับเกม Minecraft Dungeons ถือว่าเป็นเกมแนวใหม่ที่มาในรูปแบบของเกมผสมผสาน Dungeon Crawler กับ Hack & Slash เป็นเกมที่ฮิตตลอดกาลไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร

 Minecraft Dungeons พบกันเกมฮิต รูปแบบใหม่ของโลกมายคราฟ

Story ของเรื่องที่น่าสนใจ

สำหรับเรื่องราวของเกมนี่เริ่มต้นขึ้นจากเรื่องราวของ illager ที่อยู่มาวันหนึ่งก็พบเจอกับสิ่งประดิษฐ์ที่ถือว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ทรงพลังและลึกลับมากอย่าง Orb of Dominance จากนั้นสิ่งลึกลับและทรงพลังนี้ก็ได้มอบพลังที่ยิ่งใหญ่ให้กับ illager

แต่สิ่งเลวร้ายก็เกิดขึ้นเพราะว่าพลังที่มอบให้นั้นอยู่ในมือคนที่ผิด เขาได้ใช้พลังในด้านลบคือไล่ล้างแค้นทุกคนที่ทำการปฏิเสธและไม่เห็นเขาอยู่ในสายตา เขาจึงทำการเสกกองทัพขึ้นมาอย่างยิ่งใหญ่เพื่อที่จะ ทำภารกิจครองโลกนั่นเอง เราจะเป็นตัวละครในเกม จะต้องกอบกู้โลกและจัดการ illager ก่อนที่เขาจะยึดโลกได้สำเร็จนั่นเอง

 

Presentation ของเกมนี้นั้นเป็นอย่างไร

สำหรับเกมส์ Minecraft Dungeons นั้นต้องบอกเลยว่า Core Gameplay หลักก็คือ Dungeon Crawler ที่เราจะต้องเลือกดันเจี้ยน จากนั้นก็นำไปสู้กับเหล่าศัตรูต่างๆต้องบอกเลยว่ากล้าสู้กับศัตรูนั้นเดินหน้ากันอย่างเมามันเลยทีเดียวและยังมีองค์ประกอบความเป็น RPG  ตัวละครในเกมนั้นก็จะมีเลเวลในระดับต่างๆ และมีพลังอุปกรณ์ต่างๆที่เราสามารถสวมใส่ได้ซึ่งเราสามารถสวมใส่ได้มากสุดถึง 3 ชิ้นเลยทีเดียวอาวุธนั้นก็จะมีทั้งโจมตีระยะไกลระยะประชิดมีทั้งธนูและมีชุดเกราะให้เราได้สวมใส่

อุปกรณ์แต่ละชิ้นนั้นเราสามารถอัพเกรดได้และเราสามารถรับตัวละครของเราให้เลเวลสูงขึ้นได้ซึ่งก็จะมีสกิลและประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง แต่ Item ภายในตัวละครนั้นก็จะมีการปรับลงถ้าหากเราสู้กับมอนสเตอร์ เราก็ต้องหา Option ต่างๆหรือหาสิ่งต่างๆเพื่อมาอัพเลเวลของไอเทมของเรา ขึ้นอยู่กับว่าเราจะพยายามตามประตูได้มากขนาดไหนนั่นเอง

ข้อดีของเกมนี้คืออะไร

สำหรับข้อดีของเกมนี้ที่เห็นได้ชัดเลยคือเป็นเกมที่ไม่กินสเปคเยอะ เป็นภาพบิตพิกเซลและระบบ settings ของเกมนั้น ได้ตั้งค่ามาให้แทบจะครบทุกอย่างนั้นเอง

ปุ่มคีย์บอร์ดหรือ Control ต่างๆเกี่ยวกับเกมอิสระมากๆวีดีโอต่างๆก็ค่อนข้างที่จะดีเพราะมีการให้ปรับเยอะแต่เกมนั้นไม่ได้อาศัยการตั้งค่าอะไรมากมายเพราะทางผู้ผลิตก็ได้ตั้งค่ามาให้แบบจัดเต็มอยู่แล้ว

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับเจ้ที่เรานำมาฝากในวันนี้ เพียงเรามีคอมพิวเตอร์เราก็สามารถเล่นเกมนี้ได้สบายๆ อย่างที่บอกไปว่าสเปคที่ใช้นั้นตามมากแต่ตัวเกมนั้นต้องบอกด้วยว่ามีความสนุกสนานและเป็นเกมที่น่าสนใจ ไม่น้อยเลยทีเดียว

#รีวิวเกมส์ # Minecraft Dungeons