Website Gamer
ValorantเกมดังกำลังมาดับCouter-strike kevinmichaelrichardson เกมPC

Valorant เกมดังกำลังมา ดับCouter-strike ?

Valorant เกมดังกำลังมา ดับCouter-strike ?

เกมแนวใหม่สไตล์ FPS มุมมอง first person หรือมุมมองบุคคลที่หนึ่ง จากค่าย Riot Games  โดย Valorant เป็นเกมที่มีการออกแบบระบบGameplayแนวใหม่ที่ไม่เหมือนใครอีกทั้งตัวละครแต่ละตัวยังมีความสามารถให้ใช้ต่างกันไป  Valorant เกมดังกำลังมา ดับCouter-strike ?

 เนื้อเรื่อง
เมื่อโลกได้พบกับหลุมดำที่กัดกินโลกที่ผลต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ทุกคนที่ถูกขนานนามว่า First Light มนุษย์บางส่วนก็เริ่มกลายพันธุ์และมีพลังพิเศษ แต่ว่าเทคโนโลยีบนโลกนั้นดันก้าวกระโดดไปไกล เวลาผ่านมาไม่นานก็เกิดสงครามแย่งชิงทรัพยากร องค์กรลับที่ชื่อว่า Valorant Protocal ก็ถูกสร้างขึ้นเพื่อรวบรวมกลุ่มผู้มีพลังพิเศษ มาทำภารกิจ

ระบบเกมส์
โดยตัวเกมจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งโดยแต่ละฝั่งนั้นจะมี5คน ตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกัน แต่ละตัวจะมีสกิลที่เป็นประโยชน์ต่อทีมและบางตัวก็จะมีสกิลที่เอาไว้โจมตี แต่การเล่นเกมนี้ตัวเกมก็ยังต้องการให้ใช้ปืนมากกว่าการกดสกิล การรักษาบาลานซ์ของสกิลและการใช้อาวุธปืนก็ควบคุมได้อย่างเหมาะสม ตัวเกมต้องการให้ผู้เล่นเน้นทำงานเป็นทีมมากกว่าการลุยเดี่ยว หรือก็คือผู้พัฒนาเกมต้องการความสามัคคีของผู้เล่นเพื่อที่จะชนะ

ตัวเกมจะเป็นเกมยิงเชิงกลยุทธ์จัดๆ แม้ในตอนนี้ตัวเกมยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ แต่ตัวเกมก็ยังมีความสนุกในแบบขอบมัน ในส่วนเนื้อเรื่อง สามารถข้ามไปได้เลยเพราะเนื้อเรื่องไม่ต้องสงสัยเลยว่า ใส่มาเพื่อเป็นของดีไซน์ฮีโร่เท่านั้น

Valorant เกมดังกำลังมา ดับCouter-strike ?

Buy Phase
คือเวลาที่ผู้เล่นจะต้องทำการซื้ออาวุธ ด้วยเงิน โดยปืนแต่ละกระบอกก็จะมีค่าพลังแตกต่างกันไปและ เช่น การลั่นกระสุน พลังโจมตี การกระจายตัวของกระสุน แต่ละปืนก็จะมีระยะที่ต่างกัน ที่สำคัญคือ เกมนี้มีจะการซื้อ สกิล มีหลายสกิลให้เลือกซื้อขึ้นอยู่กับตัวละคร สามารถเอาเงินมาซื้อสกิล หรือ จะลงที่ปืน เกราะ ก็ได้

โหมด Spike Rush
คือโหมดเกมเร็ว โดยจะไม่มีการซื้อปืน แต่จะเป็นการสุ่มปืนให้ และจะให้ผู้เล่นเล่นทั้งหมด 13 รอบและก็จบเกม  โดยโหมด Spike Rushจะไม่ยืดเยื้อเหมือนโหมดทั่วไป

ตัวละครในเกม จะมีให้เลือกเล่น 8 ตัวละคร
📌 Phoenix 📌 Jett 📌 Viper 📌 Sova 📌 Cypher 📌 Brimstone 📌 Sage 📌Omen

ทีมบุก – ผู้เล่นทำการนำระเบิดไปวางในจุด (จุดA-จุดB-จุดC) เมื่อผู้เล่นวางเสร็จแล้ว ก็ต้องป้องกันไม่ให้ทีมฝ่ายรับมากู้ระเบิดได้ หรือจะไล่สังหารฝ่ายตรงข้ามให้หมดก็ได้ เมื่อระเบิดทำงานหรือสังหารฝ่ายตรงข้ามจนหมดก็จะเป็นฝ่ายชนะ

ทีมรับ – ผู้เล่นจะต้องหาทางกำจัดผู้เล่นฝ่ายบุกทั้งหมด หรือปลดชนวนระเบิดให้ได้ ก็จะเป็นฝ่ายชนะในรอบนั้นๆ

#รีวิวเกม #ข่าวสารและกิจกรรม