Website Gamer
เกม Disgaea 5 Complete เกมแนววางแผน RPG kevinmichaelrichardson PS

Disgaea 5 Complete เกมแนววางแผนRPG

Disgaea 5 Complete เกมแนววางแผนRPG

เกม​ Disgaea​ 5​ เป็นเกม​ RPG แนววางแผนวางแผนระบบเทรินเบส ที่มีจุดเด่นก็คือคือท่าไม้ตายของเกมที่แสนจะ​ Over kill ซึ่งเป็นเกมที่ไม่ฟรี​ แต่ราคาไม่แพงเลย กับเนื้อเรื่องของเกม จะกล่าวถึงสงครามระหว่างดวงดาว​ ซึ่งตัวเอกของเรื่องจะออกเดินทางด้วยเหตุผลบางอย่าง​ ระหว่างทางก็ได้พบเพื่อนร่วมทางมากมาย​ และได้ก่อตั้งกองกำลังเพื่อต่อต้านเจ้าจอมวายร้ายวอยดาร์ก

เกมDisgaea 5 Complete เกมแนววางแผนRPG kevinmichaelrichardson PS

ระบบการเล่นเกม​ เกมนี้เป็นเกมรูปแบบ​ RPG​ แนววางแผนเทิร์นเบท​ มีการเดินไปตามช่องต่าง​ ๆ​ เพื่อโจมตีศัตรู​ ตัวละครแต่ละตัวก็จะมีค่าพลังและท่าไม้ตายที่แตกต่างกันออกไปไปตามรูปแบบของเกม​ RPG​ เมื่อเรากดเลือกช่องที่เดินและท่าที่จะโจมตีได้แล้ว​ เราก็กดรีสกิลกิลเพื่อกระทำแอคชั่นของตัวละครต่าง​ ๆ​ ที่เราได้กำหนดไว้​ ซึ่งจะกดทีละตัวละครหรือกดพร้อมกันหลาย​ ๆ​ ตัวก็ได้​ เราจะได้อิสระในการทำแอคชั่นต่าง​ ๆ​ จนกว่าเราจะเลือกจบเทิร์น​ และยังมีระบบโยนเพื่อนเพื่อนคือระบบที่ตัวละครใดตัวละครหนึ่งทำการยกเพื่อนขึ้นมาขึ้นมาแล้วขว้างเพื่อนออกไป​ ทำให้เพื่อนที่ถูกขว้างนั้นสามารถเดินทางไปได้ยังที่ไกล​ ๆ​ ที่เกินกว่าระเดินของตัวละครนั้น​ ๆ​ ได้​ และระบบ​ Over​ load​ skill ก็คือท่าไม้ตายพิเศษนั่นเอง​ เช่นตัวเอกของเกมถ้าใช้​ Over​ load skill​ จะสามารถโจมตีได้ถึง​ 3​ ครั้งในหนึ่งเทิร์นเลยทีเดียว​ หลังจากที่เราสู้จบในแต่ละฉากก็จะกลับเข้าสู่ฐานทัพหลักของเรา​ ซึ่งฐานทัพนี้มีระบบต่าง​ ๆ​ มากมายเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น​ ร้านค้าซื้อขายของ​ ซื้ออาวุธ โรงพยาบาล​ ร้านอัพสกิล

ข้อดีข้อเสียของเกมก็มีดังนี้​ ในส่วนของของดีของดีก็คือ​ ระบบที่ตัวเกมแถมมาให้ทำให้เราได้ง่ายขึ้น ตัวละคร​ รวมถึงเงินที่ให้มา ทำให้ผู้เล่นใหม่เล่นได้ง่ายขึ้นมาก​ ๆ​ มีระบบการต่อสู้ที่สนุกและมีอะไรให้ทำอีกเยอะมาก​ มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามรวมถึงมุขตลกในเกม​ ในส่วนของข้อเสีย​ก็คือ​ ต้องใช้เวลาในการฟาร์มนานเกินไป​ ยิ่งถ้าคนไม่รู้วิธีก็จะยิ่งนานไปอีก​ กว่าที่ตัวละครของเราจะเก่งสุด​ ๆ​

โดยรวมแล้วเกม​ Disgaea 5​ Complete ถือว่าเป็นเกมที่คุ้มค่ามาก​ ยิ่งถ้าคนที่ชอบเกมแนววางแผน​ ถือว่าเป็นเกมที่ดีเกมหนึ่งเลย​ ไม่ว่าจะเป็นความสนุก​ มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจติดตาม​ มีอะไรให้ทำให้เล่นอีกมากมาย​ จนทำให้คุณไม่รู้จักเบื่อกันเลยทีเดียว

#รีวิวเกมส์ #Disgaea 5 Complete